Review sách: Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Review sách: Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính bản thân của mình rằng: mục đích sống thật sự của mình là gì hay không? Nếu bạn còn đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình thì hãy để cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống (A New Earth) của tác giả Eckhart Tolle giúp bạn thức tỉnh hơn nhé.

Review sách: Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle
Review sách: Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Nói về tác giả của cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này – Eckhart Tolle, ít ai biết rằng khi còn trẻ, ông đã mắc phải căn bệnh trầm cảm nặng, thậm chí ông đã từng có ý định tự sát. Tuy nhiên, có lần sau một đêm thức dậy chống chọi với căn bệnh trầm cảm và ý nghĩ tự giác, ông bỗng trở nên thay đổi, suy nghĩ và tích cách tích cực và nhẹ nhàng hơn, không còn cảm giác u tối, tuyệt vọng như ngày trước. Đến sau này, ông mới nhận ra rằng, thời gian vừa qua mình đã được giác ngộ về bản thân của mình.

Với chính những trải nghiệm thực tế mình đã từng trải qua, nên trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này, tác giả Eckhart Tolle đã cho người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu hiện và cảm giác khi được giác ngộ, và bằng cách nào để chúng ta có và đạt được nó… Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đưa ra các câu trả lời xoay quanh các câu hỏi về mục đích sống, cách sống của mỗi con người, để từ đó bày đường chỉ lối cho người đọc đi đến với con đường tìm lại chính bản thân mình bằng cách giác ngộ.

Tác giả Eckhart Tolle
Tác giả Eckhart Tolle

Bài viết liên quan: ” Một dân tộc không đọc sách là một dân tộc không có hi vọng “

Ngoài ra, tác giả Eckhart Tolle còn giúp chúng ta hiểu thêm rằng, việc giác ngộ còn cho mỗi người quan sát và nắm rõ được những góc nhìn, muôn mặt của cuộc sống của mỗi con người từ những điều tích cực như sự hạnh phúc, niềm vui, thành công… cho đến những điểm tiêu cực như đau khổ, khó khăn,nghịch cảnh, xung đột…

Trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này, nội dung luôn chứa đựng rất nhiều những quan điểm, ý tưởng, khái niệm và bài học mới mẻ… đó chính là những kim chỉ nang hữu ích giúp cho mỗi độc giả đi đúng hướng đến với con đường tìm kiếm sự thức tỉnh và bản ngã của bản thân. Hầu hết, những người đã từng đọc qua cuốn sách này đều có chung một quan điểm rằng, khi đọc cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống, mỗi cá nhân sẽ cảm nhận được một sự chuyển hóa về tâm lý. Rõ ràng, việc giác ngộ và giúp thức tỉnh được xem như là một phương pháp hiệu quả để chuyển hóa mọi nhận thức mới mẻ của mỗi con người.

Tuy nhiên, mọi người cũng nên chú ý và đừng vội hiểu lầm rằng, đây không phải cuốn sách để thu hút và thuyết phục bạn hãy giác ngộ và thức tỉnh. Mà chỉ đơn giản rằng, cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm phương pháp mới mẻ để có thể chuyển hóa trong nhận thức và suy nghĩ của bản thân, nhằm giúp bạn hạn chế những lối suy nghĩ tiêu cực và mơ hồ ở trong bộ não của bạn. Vì vậy, cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này sẽ rất phù hợp cho những ai đã có đủ tinh thần và sẵn sàng để thức tỉnh và giác ngộ.

Có thể đối với nhiều người, khái niệm giác ngộ hay thức tỉnh còn quá xa lạ đối với họ, tuy nhiên bạn cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều về những khái niệm này. Chỉ đơn giản là bạn cần đọc và hiểu rõ cuốn sách muốn nói về điều gì, tự khắc mọi quan điểm và quan niệm sẽ được bạn tiếp thu và đón nhận một cách tự nhiên mà không quá khiên cưỡng.

Qua cuốn sách này, sẽ giúp chúng ta thấy được bản ngã thật sự của con người, chỉ qua các biểu hiện dấu hiệu của từng hành động, cử chỉ của bạn, từ lời ăn, tiếng nói, cho đến mọi hành động của bạn cũng ít nhiều nói lên được suy nghĩ đang có ở trong đầu của bạn.

Review sách: Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle
Review sách: Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Tác giả Eckhart Tolle cũng đã rất khéo léo trong việc truyền tải các khía cạnh và sự tồn tại của bản ngã được ẩn sâu trong mỗi con người hay trong một tập thể xã hội  và cách mà nó xuất hiện và hoạt động trước mắt chúng ta. Nhiều người cho đến nay vẫn còn rất mơ hồ về chính bản thân mình, chính điều này rất dễ gây ra những sự nhầm lẫn giữa bản thân và bản ngã. Ngoài ra, chúng ta cũng thường xuyên bị những suy nghĩ đám đông tác động lên rất nhiều vào bản thân, khiến chúng ta càng khó thức tỉnh và giác ngộ đúng với bản thân mình. Vì vậy chúng ta nên đọc cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này, để hiểu rõ bản thân mình hơn.

Nếu chúng ta tự nhận diện và khám phá ra được bản ngã chính xác của bản thân mình, đó cũng đã là một trong những phương cách để chúng ta tiến gần với giác ngộ và thức tỉnh. Thế nhưng, thay vì chúng ta đấu tranh và đi ngược lại với bản ngã, thì chúng ta nên khai sáng làm mới bản ngã của mình bằng những thay đổi tích cực và đẹp đẽ của chính bản thân mình.

Qua cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống (A New Earth) của tác giả Eckhart Tolle, đã giúp mỗi người trong chúng ta có cái nhìn tổng quát và đầy đủ về tư duy và mục đích sống của con người. Nhất là trong xã hội hiện đại như ngày nay, con người chúng ta càng dễ dàng bị tha hóa về đạo đức, ngày càng xa rời và khác biệt với bản ngã của chính con người mình.

Vậy nên, nếu có thể, hãy tìm đọc cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này ngay nhé!

Nguồn: reader.com.vn

Sách hay nên đọc: Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Theo dõi tụi mình trên Facebook tại Tủ Sách Tinh Hoa để cập nhật thêm những bài viết và những cuốn sách giá trị nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *