Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Ai cũng mong muốn nắm trong tay những công thức, bí quyết thành công để rút ngắn quá trình tìm hiểu, thử và sai. Những bí quyết thành công của người đi trước là hoa tiêu giúp chúng ta tiến về phía trước mà không sợ lạc lối giữa biển khơi mênh mông, mịt mù của tuổi trẻ. Đọc cuốn sách You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng của Shiv Khera để nắm được những công cụ cần thiết để kiến tạo thành công, giúp bạn tạo lập một cuộc sống tốt đẹp.

Mục Lục

Tác giả sách Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng là cuốn sách của tác giả Ấn Độ Shiv Kera. Ngoài vai trò một nhà văn, ông còn là một nhà hoạt động xã hội, một diễn giả truyền cảm hứng.

Shiv là người khởi xướng phong trào chống lại tư tưởng phân biệt giai cấp ở Ấn Độ. Ông thành lập một tổ chức có tên Country First Foundation và đứng đầu đảng Bhartiya Rashtravadi.

Review sách: You Can Win - Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Sách hay nên đọc: Review sách: Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 2018-10-01 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Số trang 288

Nội dung cuốn Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng dẫn dắt bạn đi từ mơ ước, khát vọng đến thành công và khám phá năng lực của bản thân rồi biến ước mơ thành hiện thực. Nếu bạn còn đang mông lung, sách sẽ giúp bạn giải quyết 3 câu hỏi lớn nhất trong đời:

– Bạn muốn đạt được điều gì?

– Bạn muốn đạt được mục tiêu bằng cách nào?

– Thời điểm bạn muốn đạt được mục tiêu là khi nào?

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng – chiến thắng ở đây không phải thứ bạn đạt được khi chiến đấu với đối thủ xung quanh, chiến thắng là khi bạn vượt lên chính mình, dám đối mặt với những khó khăn mà vũ trụ mang tới để nhìn thấy khả năng tiềm ẩn bên trong mình.

Sách Bí Quyết Của Người Chiến Thắng gồm 11 chương, đi từ việc xác lập một thái độ đúng đắn cho tới cách thiết lập mục tiêu, xây dựng thói quen và một nhân cách tích cực:

Chương 1: Tầm quan trọng của thái độ

Chương 2: Cách xây dựng thái độ sống tích cực

Chương 3: Thành công

Chương 4: Trở ngại của thành công

Chương 5: Động cơ

Chương 6: Trân trọng chính mình

Chương 7: Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp

Chương 8: 25 bước xây dựng nhân cách tích cực

Chương 9: Tiềm thức và thói quen

Chương 10: Thiết lập mục tiêu

Chương 11: Giá trị và tâm nhìn

Một thái độ sống tích cực

Với người trưởng thành, cho dù môi trường, điều kiện giáo dục và trải nghiệm sống ra sao thì chính họ phải là người chịu trách nhiệm trước thái độ và cách hành xử của bản thân. Thái độ sống hàng ngày như thế nào tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Người có thái độ tiêu cực thường tìm cách đổ lỗi cho người khác – bố mẹ, thầy cô, chồng (vợ), cấp trên, số phận, xui xẻo, chính sách kinh tế, v.v.

Cần đoạn tuyệt với thái độ sống ấy để hòa nhập vào dòng chảy tích cực của cuộc đời. Hãy nhìn nhận lại những mơ ước của mình một cách nhất quán và bắt tay vào hành động. Suy nghĩ một cách lạc quan, chân thành và sống hết mình, đó chính là cách giúp bạn hình thành thái độ tích cực.

Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Bài viết liên quan: ” Mẹ ơi, tại sao con phải đọc sách?”

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Hầu hết các vấn đề gặp phải trong kinh doanh đều xoay quanh con người. Khi ta có cách ứng xử vui vẻ, hòa nhã, sự nghiệp của ta sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Kiến thức về con người quan trọng hơn kiến thức về sản phẩm. Người thành công là người có tính cách dễ chịu và thu hút, điều đó khiến họ có sức lôi cuốn hơn và dễ dàng nhận được sự hợp tác thân thiện từ người khác.

Tính cách thể hiện rất rõ trong cách ta đi đứng, nói năng, ứng xử với mọi người. Vẻ mặt cởi mở quan trọng hơn bất kỳ thứ gì khác chúng ta mang trên người. Mối quan hệ lâu bền là mối quan hệ dựa trên tài năng và nhân cách. Người vui vẻ mà thiếu nhân cách thì cũng giống như người có ngoại hình mà thiếu lòng tốt.

Rèn luyện những thói quen có lợi

Để có được nhân cách tốt, ta cần phải kiểm soát thói quen của mình. Đôi khi ta tưởng như đó chỉ là một chút nuông chiều bản thân, nhưng nó lại biến thành khiếm khuyết vĩnh viễn. Hãy tự hỏi bản thân:

  1. Mình có để chất lượng công việc suy giảm không?
  2. Mình có sa vào ngồi lê đôi mách không?
  3. Ghen tị và cái tôi ngạo mạn có phải là bạn đồng hành thường xuyên của mình không?
  4. Mình có thiếu vắng sự thấu cảm trong cuộc sống?

Có thể kiểm soát thói quen bằng cách thi hành kỷ luật tự giác trong suy nghĩ. Trau dồi thói quen tích cực từ thời thơ ấu để xây dựng tư cách lúc trưởng thành. Mọi trải nghiệm tích cực hoặc tiêu cực đều tạo nên sự khác biệt. Với thói quen tích cực, một khi đã rèn luyện được, sẽ đem đến ý nghĩa mới cho cuộc sống.

Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Sách hay nên đọc: Review sách: Seach Inside Yourseft – Tạo ra lợi nhuận vượt qua đại dương và thay đổi Thế Giới

Nhận xét về cuốn You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Khác với những cuốn self-help thông thường, cuốn Bí Quyết Của Người Chiến Thắng được viết khá ngắn gọn. Sách thường diễn giải ý của tác giả bằng những câu chuyện minh họa đến từ đời thực nên rất dễ hiểu.

Để tận dụng tối đa tác dụng mà cuốn sách Bí Quyết Của Người Chiến Thắng mang lại, khi đọc xong, bạn hãy ngay lập tức vạch ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để có mục đích phấn đấu, thay đổi để trở nên tốt hơn.

Lời kết

Đúng như tên gọi, cuốn Bí Quyết Của Người Chiến Thắng sẽ cung cấp cho bạn bộ cẩm nang những điều cần thực hiện để nhanh chóng chạm tay tới thành công. Từng bước từng bước hiện thực hóa ước mơ trong đầu, đó chính là mục đích mà cuốn sách này hướng tới.

Nguồn: revisach.com

Có thể bạn quan tâm: Đọc sách để những ngày giãn cách không nhàm chán

Theo dõi tụi mình trên Facebook tại Tủ Sách Tinh Hoa để cập nhật thêm những bài viết và những cuốn sách giá trị nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *