Review sách: Hành Trình Về Phương Đông

Review sách: Hành Trình Về Phương Đông

Sách Hành trình về phương đông được dịch giả nổi tiếng Nguyên Phong chấm bút. Cuốn sách nói về cuộc hành trình để khám thế giới Phương Đông đầy bí ẩn của một đoàn thám hiểm Hoàng Gia Anh. Họ sẵn sàng gạt bỏ thành kiến về mê tính để tìm thấy giá trị chân thật của đời sống, kho báu học thuật gồm yoga, tâm linh và cả khí công. Hơn hết, những kiến thức về Phật giáo từ cuốn sách đã cho ta thấy cuộc sống chậm rãi đầy an lành.

Review sách: Hành trình về phương đông
Review sách: Hành trình về phương đông

Sách Hành trình về phương đông dành cho ai

Sách Hành trình về phương đông bán chạy nhất thời gian qua
Sách Hành trình về phương đông bán chạy nhất thời gian qua

Hành trình về phương Đông của tác giả Baird T. Spalding. Kể từ khi ra mắt, quyển sách đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất thời điểm đó và cho đến bây giờ chúng vẫn được săn lùng bởi độc giả.

Sách kể về một cuộc hành trình của các nhà khoa học đến từ Hoàng Gia Anh. Những nhà thám hiểm Tây Phương này đã gạt bỏ những định kiến về tôn giáo, sắc tộc để tìm đến sự huyền bí về tâm linh, yoga học thuật….. Với mục đích nghiên cứu, khám phá ra những giá trị vĩnh hằng của đời sống Phật học.

Một cuộc thám hiểm đầy gian truân của các nhà khoa học Tây Phương
Một cuộc thám hiểm đầy gian truân của các nhà khoa học Tây Phương

Sách hay nên đọc: Review sách: Seach Inside Yourseft – Tạo ra lợi nhuận vượt qua đại dương và thay đổi Thế Giới

Mặc dù, sách rất phổ biến và nổi tiếng nhưng theo chúng tôi thấy nó vẫn kén người độc. Không thiếu nhiều bình luận rằng sách khó hiểu. Sau khi đọc hết cuốn sách, tin chắc các bạn sẽ biết người hợp với sách sẽ có thiên hướng tâm linh. Và thật may mắn khi chúng tôi đã tìm thấy cuốn sách này đúng thời điểm để gột rửa cách sống quá nhanh, chạy theo vật chất hơn cả tinh thần.

Là một người phương Đông, chúng tôi đã quá ỷ lại vào thời đại, chỉ nghĩ đến thế giới Phương Tây thượng đẳng mà quên mất nơi mình sinh ra. Do đó, sách Hành trình về phương đông đã giúp những người sống vô định tìm lại được giá trị của mình.

Giá trị chân thực của sách mang đến cho độc giả

Trong quyển sách, tác giả đã cho chúng ta thấy được sự tương phản giữa hai nền văn hóa lớn trên thế giới. Đó chính là Phương Đông dư thừa nhiều niềm tin còn Phương Tây thì chỉ dùng logic và vật chất để chứng minh một việc. Cả hai nét nét văn hóa trên đều tồn động những khiếm khuyết cần được bổ trợ vào nhau. Nhưng chỉ có sách mới đủ uyên thâm để nối giữa khoa học – minh triết làm thế giới hài hòa hơn.

Quyển sách giúp người độc nhận ra giá trị của con người
Quyển sách giúp người độc nhận ra giá trị của con người

Sách hay nên đọc: Review sách: Muôn Kiếp Nhân Sinh –  Nguyễn Phong

Trong cuốn sách, tác giả nêu rõ sự đối lập giữa hai nền văn hoá: Phương Đông thì quá nhiều lòng tin, còn phương Tây thì luôn muốn mọi thứ có logic, chứng minh bằng vật chất. Cả hai đều có khiếm khuyết và cần bổ trợ cho nhau. Cuốn sách Hành trình về phương đông như mở ra cầu nối giữa khoa học và minh triết, giúp thế giới hài hoà hơn. Những điều khoa học hiện đại chưa thể chứng minh thì các cao nhân Ấn Độ đã thấu tỏ từ hàng ngàn năm trước.

Dạo gần đây có nhiều người nói sách quá ảo, dẫn dắt người đọc vào con đường mê tín. Nhưng thực tế, đã không ít người tìm được bản ngã của chính mình sau khi ngâm cứu kỹ từng câu chữ trong sách. Có một câu dẫn trong sách viết rằng “Bạn giống như một ly nước đầy, có rót thêm cũng chỉ tràn ra ngoài.” Giải nghĩa như sau, nếu bạn muốn thu thập thêm nhiều kiến thức thì đổ bớt những định kiến đi.

Muốn biết về kiến thức phải phá bỏ những định kiến
Muốn biết về kiến thức phải phá bỏ những định kiến

Trong hiện thực, người làm ác thường có nhân quả muộn, nên lầm tưởng là không có. Nhưng để chứng minh cho quan niệm trên, tác giả đã dẫn người đọc đến với khoa học vũ trụ, bằng các dẫn chứng về sự tác động của mặt trăng với thuỷ triều. Hay khoảng cách giữa trái đất, mặt trăng và mặt trời có một sự hoàn hảo đến khó tả. Nhân quả bị tác động bởi bản thân cũng như các vì sao chiếu theo bổn mệnh của mỗi người. Dù thế, cuốn sách vẫn đề cập và hướng bạn đọc đến những điều thiện lạnh về chân lý của đạo Phật chân chính.

Giác ngộ cõi “chết” từ quyền sách Hàng trình về phương đông

Ngày trước, chúng tôi rất sợ khi nghĩ đến cái chết, vẫn đầy chấp niệm và tâm tham. Nhưng quyển sách đã trấn an tinh thần của chúng tôi, xoa dịu nỗi lòng của con người, thấu hiểu rằng cái chết không còn là đau thương nữa. Những lời khuyên răng của tác giả qua bàn tay của Nguyên Phong cực nhẹ nhàng và sâu lắng. “Tự do tư tưởng không phải là ta muốn nghĩ thế nào thì nghĩ, mà còn là giải thoát ta ra khỏi các áp lực bắt ta phải suy nghĩ theo một lề lối nào đó.”

Giác ngộ cái chết không hề đáng sợ

Sách hay nên đọc: Review sách: Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle 

“Chúng ta càng ham muốn thì càng sợ hãi, càng sợ hãi thì càng đau khổ.”

Với bất kỳ cuốn sách tâm linh nào cũng luôn nhắc đến lòng tham, tâm không ham thì sẽ không tự làm khổ mình. Cái ham muốn này chỉ là ảo, hạnh phúc hư vinh chỉ rất tạm bợ, khiến loài người u mê, bất chấp để có được. Như vậy, cái chết, tham sân si chỉ làm ta lạc hướng còn cuộc sống chậm rãi, không cầu, không muốn mới thực giác ngộ.

Cuốn sách Hành trình về phương đông gồm có 10 chương, thuộc thể loại hồi ký. Sách kể về cuộc thám hiểm đầy gian truân của các nhà khoa học về đất nước Phật giáo Ấn Độ. Và nó cũng là cầu nối giữa khoa học và minh triết, giúp bạn tìm lại bản ngã, nhận ra được giác ngộ và giá trị đích thực của cuộc sống.

Nguồn: admarket.vn

Sách hay nên đọc: Review sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Theo dõi tụi mình trên Facebook tại Tủ Sách Tinh Hoa để cập nhật thêm những bài viết và những cuốn sách giá trị nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *